Bảo quản thiết bị chiếu sáng

Công ty Cổ phần Công nghệ Plasma Ứng dụng 17/02/2020
Bảo quản thiết bị chiếu sáng

Đèn Led có nhiều ưu điểm hơn so với dòng đèn cũ, thiết kế cũng đa dạng hơn nên được sử dụng ngày càng rộng rãi.

+ Tiết kiệm điện năng đến 80% ( đối với các dòng đèn Led cao cấp, nguồn gốc và xuất xứ rõ ràng )

+ Không sử dụng chì, thủy ngân nên đèn mang tính an toàn cao hơn

+ Độ bền của đèn chất lượng lên đến 3-5 năm

+ Ánh sáng đèn Led chất lượng cao hơn gần như ánh sáng tự nhiên không gây hại cho mắt

+ Thiết kế đa dạng gần như phục vụ được tất cả nhu cầu chiếu sáng hiện nay

Việc sử dụng đèn Led ngày nay đã trở nên thông dụng hơn. Vì vậy, chúng ta cần hiểu rõ hơn việc chọn lựa đèn đạt tiêu chuẩn cũng như là cách sử dụng và đảm bảo đạt được độ bền tối đa của đèn Led.

Cùng APT tìm hiểu cách bảo quản đèn được tốt nhất nhé!

Hầu hết, phần lớn những người sử dụng các thiết bị chiếu sáng hiện nay thường không quan tâm đến việc vệ sinh đèn led cho nên các hiện tượng bám bụi cũng như ánh sáng không thể chiếu rõ là điều hiển nhiên xảy ra.

Chính vì vậy, các đèn sử dụng cần được vệ sinh thường xuyên, đây cũng là cách giúp nâng cao tuổi thọ của đèn, giúp cho đèn luôn đạt được ánh sáng ổn định theo thời gian.

Đèn Led ngày nay mẫu mã, kích thước  đa dạng nên việc vệ sinh đèn cũng cần chút cẩn thận, chăm chút.
Khi lau chùi chúng ta nên sử dụng khăn lau qua tránh sử dụng các hóa chất như cồn hay nước tẩy rửa vì có thể làm ảnh hưởng đến đèn, đồng thời cũng nên kiểm tra các tắc kê của bóng nếu đèn led bị đen hay bị gỉ thì cần phải thay ngay.

Chúng ta cũng nên lau 2 đầu tiếp xúc với điện bằng khăn khô để tránh các bụi bán vào đó sau nhiều ngày sử dụng.
Khi sử dụng 1 thời gian các tắc kê thường có hiện tượng bị gỉ chính vì vậy mà chúng ta cũng cần phải lâu chùi bóng đèn và máng đèn giúp cho những bộ phần này luôn sạch sẽ hạn chế những bụi bẩn có thể xảy ra.

 Bên cạnh việc làm vệ sinh cho đèn thì trong quá trình sử dụng thì người dùng nên tránh để các thiết bị đèn Led cũng như bất kỳ sản phẩm đèn chiếu sáng nào ở những khu vực ẩm ướt vì như vậy sẽ rất dễ ảnh hưởng tới dòng điện khi đèn hoạt động.

Nếu để lâu sẽ gây nguy hiểm cho người sử dụng khi sửa chữa hay thay thế thiết bị sẽ có nguy cơ bị điện giật, chập cháy. Không những thế còn gây ảnh hưởng đến hoạt động của các thiết bị đèn điện chiếu sáng, nguy cơ hỏng hóc và cháy nổ là rất cao.
Ngoài ra, khi vệ sinh chúng ta cũng phải đảm bảo được nguồn điện đã được tắt nguồn hết để có thể đảm bảo an toàn cho người vệ sinh điều này cũng hạn chế được những hiện tượng giựt điện có thể xảy ra.

Tags : #BAO QUAN DEN bảo quản đèn ve sinh den vệ sinh đèn
x
img

Thêm vào giỏ hàng thành công

 

X