CÔNG NGHỆ ÁNH SÁNG CỰC TÍM - KHỬ TRÙNG DIỆT MẦM BỆNH (VIOLET DEFENSE)

Công ty Cổ phần Công nghệ Plasma Ứng dụng 11/03/2020
CÔNG NGHỆ ÁNH SÁNG CỰC TÍM - KHỬ TRÙNG DIỆT MẦM BỆNH (VIOLET DEFENSE)

Sơ lược về công nghệ ánh sáng cực tím khử trùng vi khuẩn, virus mầm bệnh ( Violet Defense )

Đã hơn 140 năm kể từ khi Arthur Downes và Thomas P. Blunt phát hiện ra tác dụng kháng khuẩn, khử trùng của ánh sáng mặt trời. Họ xác định rằng các bước sóng ngắn của quang phổ mặt trời có hiệu quả hơn trong việc vô hiệu hóa vi khuẩn.

Hiện nay người ta đã biết rằng có tác dụng diệt khuẩn trong UV-C, UV-B, UV-A và ánh sáng xanh tím. Công nghệ của Khử trùng Cực tím dựa trên nghiên cứu này và mang đến một cách tiếp cận được cấp bằng sáng chế mới cho phép ánh sáng tia cực tím và tia cực tím hiệu quả hơn và thích ứng hơn với việc sử dụng hàng ngày.

Lợi ích chính của việc sử dụng ánh sáng khử trùng

 • Thân thiện với môi trường
 • Không có hóa chất
 • Giá cả phải chăng
 • Giết chết nhanh chóng - bắt đầu trong vòng vài giây
 • Các tế bào vi sinh vật không thể phát triển tính kháng đối với công nghệ này
 • Khả năng đã được chứng minh là có thể triển khai nó một cách an toàn để tiêu diệt vi khuẩn, nấm mốc, nấm và thậm chí là vi-rút 

CÔNG NGHỆ ÁNH SÁNG TIA CỰC TÍM

Ánh sáng cực tím phá hủy DNA & RNA của vi khuẩn

DNA & RNA là vật liệu di truyền tạo nên tất cả các sinh vật sống, kiểm soát sự tăng trưởng, phát triển, hoạt động và sinh sản của chúng. Ánh sáng tia cực tím tạo ra năng lượng điện từ có thể phá hủy khả năng sinh sản của vi sinh vật và gây bất hoạt vi khuẩn bằng cách gây đột biến và / hoặc chết tế bào.

Ánh sáng tia cực tím tạo ra năng lượng điện từ có thể phá hủy khả năng sinh sản của vi sinh vật và bằng cách gây ra các phản ứng quang hóa trong axit nucleic (DNA & RNA). Năng lượng tia cực tím kích hoạt sự hình thành các chất làm giảm thymine hoặc cytosine cụ thể trong DNA và chất làm giảm uracil trong RNA, gây ra sự bất hoạt của vi khuẩn bằng cách gây đột biến hoặc chết tế bào và không thể sinh sản.

Phổ rộng của ánh sáng UV tối ưu hóa hiệu ứng khử trùng

Công nghệ Violet Defense đại diện cho một bước đột phá đáng kể trong bảo vệ diệt khuẩn cho thế giới và được bảo vệ bởi một danh mục bằng sáng chế rộng lớn của Hoa Kỳ và quốc tế. Các sản phẩm được hỗ trợ bởi công nghệ Violet Defense sử dụng ánh sáng phổ rộng, mạnh mẽ, bao gồm UV-C, UV-B, UV-A và tím xanh để tối ưu hóa hiệu quả diệt vi trùng của chúng.

 • UV-C (200-280nm) thường được gọi là UV diệt khuẩn với khả năng tiêu diệt vi khuẩn, vi rút, nấm mốc và nấm.
 • Trong khi UV-C thường được gọi là UV diệt khuẩn, bước sóng UV-B cũng đã chứng minh hiệu quả chống lại một số vi khuẩn.
 • Ánh sáng UV-A (320-400nm) và UV-B (280-320nm) gây ra quá trình oxy hóa protein và lipid gây chết tế bào.
 • Đèn UV dải rộng cũng đã được chứng minh là có tác dụng ức chế tái kích hoạt ảnh, quá trình có thể dẫn đến việc tự sửa chữa các vi khuẩn bị hỏng.

Đặc tính chống vi khuẩn của ánh sáng xanh tím

 • Ánh sáng xanh trong bước sóng 405nm đến 470nm đã được chứng minh là có khả năng ức chế vi khuẩn tới 100% trong các khoảng thời gian thích hợp.
 • Ánh sáng màu xanh lam gây ra hiện tượng quang hóa của porphyrin nội sinh dẫn đến việc tạo ra các loại oxy phản ứng, gây độc cho tế bào vi khuẩn.

Bằng cách kết hợp các bước sóng này, công nghệ CỰC TÍM KHỬ TRÙNG, tối đa hóa liều lượng của ánh sáng tiêu diệt mầm bệnh. Qua đó, công nghệ đèn Led cũng bước lên một tầm cao mới với sự mệnh: Chăm sóc - Bảo vệ sức khỏe cho con người.

(Nguồn: https://www.violetdefense.com/howitworks

Tags : nichia đèn diệt khuẩn đèn khử trùng đèn cực tím đèn diệt virus đèn lọc không khí đèn diệt mầm bệnh corona đèn diệt virus corona den diet virut Công nghệ ánh sáng cực tím
x
img

Thêm vào giỏ hàng thành công

 

X