MẸO 2: PIN LITHIUM CÓ ĐỦ DỰ PHÒNG CHO ĐÈN SÁNG XUYÊN ĐÊM

Công ty Cổ phần Công nghệ Plasma Ứng Dụng 09/01/2021
MẸO 2: PIN LITHIUM CÓ ĐỦ DỰ PHÒNG CHO ĐÈN SÁNG XUYÊN ĐÊM

MẸO 2: PIN LITHIUM CÓ ĐỦ DỰ PHÒNG CHO ĐÈN SÁNG XUYÊN ĐÊM

Với những dòng đèn đường sử dụng năng lượng mặt trời hiện nay đều có cấu tạo bởi 4 bộ phận chính: Bóng đèn LED, Tấm Pin Năng Lượng Mặt Trời, Pin dự trữ. Tuy nhiên, Việc 1 bóng đèn có thể sáng ổn định liên tục suốt đêm mặc cho thời tiết ban ngày có ít nắng, không thuận lợi cho quá trình sáng pin vào ban ngày. Thì câu hỏi ở đây : “ Làm sao có đủ điện dự trữ cho bóng đèn sáng vào ban đêm? “

 

Với bài toán trên, chúng ta cần chú ý đến vấn đề như sau:

Thứ nhất, Pin dự trữ:

Pin dự trữ được tích hợp vào đèn năng lượng mặt trời phải tuân theo công thức: dung lượng pin dự trữ >= (công suất tiêu thụ của bóng đèn*10). Để các bạn có thể hình dung rõ hơn, mình xin lấy ví dụ là sản phẩm đèn đường năng lượng mặt trời của APT:

 

  • Description: https://lh6.googleusercontent.com/QowMZuS-2ISwAMNeGhdJk47sXKAu1-HtD-sIu17J9oxpPlk5pNN05jiXvOHc4Gxb4nobn3Vaqay5FU0V8YVknM6Oa9ImFH0H-7zBVlTW8-AxO1SHBgJHHQW38C12RXci9LDBEon5Sản phẩm LEDY SOLAR 25W của APT có bóng đèn 25W và Pin dự trữ ~320Wh. Khi mà pin dự trữ đã sạc đầy vào ban ngày, trong điều kiện bình thường ở Việt Nam trung bình chúng ta có 10-12 tiếng vào ban đêm.
 
  •  Liệu lượng pin dư thừa này có quá lãng phí cho chiếc bóng đèn này hay không?
 
  • Theo các kỹ sư của APT giải thích rằng: “ lượng pin dư thừa này sẽ bù đắp cho những ngày nắng yếu, mây nhiều, mưa,... không thuận lợi cho quá trình chuyển hóa năng lượng của tấm pin năng lượng mặt trời”

Vì vậy khi mua các sản phẩm ĐÈN NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI, hãy hỏi thật kỹ dung lượng pin Pin dự phòng so với công suất đèn là bao nhiêu nhé. Vì rất ít nhà bán hàng dám công khai về vấn đề này!

 

 

x
img

Thêm vào giỏ hàng thành công

 

X