TIÊU CHUẨN THIẾT KẾ THI CÔNG CHIẾU SÁNG SÂN GOLF

Công ty Cổ phần Công nghệ Plasma Ứng dụng 16/03/2020
TIÊU CHUẨN THIẾT KẾ THI CÔNG CHIẾU SÁNG SÂN GOLF
Các tiêu chuẩn cần lưu ý khi công thiết kế chiếu sáng sân golf:

1. Tiêu chuẩn xây dựng Việt Nam TCXDVN 333: 2005 : Chiếu sáng nhân tạo bên ngoài các công trình công cộng và kỹ thuật hạ tầng đô thị - Tiêu chuẩn thiết kế
2. Tham khảo hướng dẫn thiết kế chiếu sáng cho sân Golf, Driving Range : Lighting Guide- CIBSE ( Chartered Institution of Building Services Engineers).
3. Tiêu chuẩn thiết kế chiếu sáng đặc thù cho Sân Golf:
Theo yêu cầu kỹ thuật cơ bản, hệ thống chiếu sáng cho sân golf được đưa ra như sau:
• Khu vực phát bóng (Tee-Off):

Yêu cầu chiếu sáng đảm bảo đủ độ rọi cần thiết cho người chơi có thể nhìn rõ quả bóng golf và toàn bộ diện tích khu phát bóng để có thể đánh quả bóng một cách chính xác nhất. Do vậy, yêu cầu độ rọi trung bình theo phương ngang cho mỗi khu phát bóng là Eh =100-150lx , với độ đồng đều Umin/ave ≥ 0,4.  
Nhằm đáp ứng yêu cầu này, cần kết hợp hai loại đèn pha chuyên dụng, một loại đèn pha chiếu sâu và một loại đèn pha chiếu rộng. Yêu cầu chi tiết về ánh sáng, chi tiết kỹ thuật của đèn và cột đèn sẽ được thể hiện ở mục dưới.
• Khu vực Green:

Khu vực Green của mỗi lỗ golf là tương đối rộng, vì vậy cần đảm bảo chiếu sáng được gần như toàn bộ khu vực Green. Trong đó, yêu cầu tập trung cho khu vực gần lỗ golf nhất để người chơi có thể đánh trúng lỗ. Do đó, yêu cầu độ rọi trung bình theo phương ngang cho mỗi khu Green là Eh = 200-250lx, với độ đồng đều Umin/ave ≥ 0,5. Cũng như khu vực phát bóng, yêu cầu kết hợp hai loại đèn pha chiếu sâu và rộng chuyên dụng để đảm bảo đạt được độ rọi và độ đồng đều như yêu cầu. Yêu cầu chi tiết về ánh sáng, chi tiết kỹ thuật của đèn và cột đèn sẽ được thể hiện ở mục dưới.
• Fairway:

Trong môn thể thao golf, khoảng không gian từ khu vực phát bóng (Tee off) tới khu vực Green được gọi là Fairway. Khu vực này cũng đòi hỏi phải được chiếu sáng nhằm tạo điều kiện cho người chơi golf có thể nhìn thấy đường đi của quả bóng golf một cách tương đối rõ nét. Do vậy, yêu cầu bố trí hệ thống chiếu sáng cho khu vực Fairway một cách linh hoạt nhằm tạo được độ rọi theo bề mặt đứng đạt yêu cầu là Eh = 70-90lx. Với khu vực này, yêu cầu chỉ sử dụng loại đèn chiếu sâu chuyên dụng để tận dụng hiệu quả của loại đèn này, đồng thời qua đó giảm thiểu số lượng đèn cần thiết. Yêu cầu chi tiết về ánh sáng, chi tiết kỹ thuật của đèn và cột đèn sẽ được thể hiện ở mục dưới.
 
            Dựa trên những yêu cầu về độ lux như:
 
Khu vực phát bóng (Tee-Off):
Eh =100-150lx
Độ đồng đều Umin/ave ≥ 0,4.

Fairway:
Eh =70-90lx

Khu vực Green:
Eh =200-250lx
Độ đồng đều Umin/ave ≥ 0,5.

Tags : thiết kế sân golf thiết kế chiếu sáng sân golf đèn sân golf đèn thay thế metal helide đèn cao áp đèn công suất lớn đèn công suất cao den led cong suat cao den led san golf den nao su dung tot nhat cho san golf den cho san the thao đèn chiếu sáng sân thể thao đèn chiếu sáng sân bóng den led cho san bong
x
img

Thêm vào giỏ hàng thành công

 

X