CÁC ỨNG DỤNG CỦA ĐÈN DIỆT KHUẨN - LEDY UV

Công ty Cổ phần Công nghệ Plasma Ứng dụng 28/03/2020
CÁC ỨNG DỤNG CỦA ĐÈN DIỆT KHUẨN - LEDY UV

Ứng dụng đèn Ledy Ultral Violet UV

Đèn Ledy Ultral Violet là sản phẩm được APT nghiên cứu và đưa ra thị trường vào thời điểm nhạy cảm dịch bệnh hiện nay.

Với sự gia tăng và chưa có điểm dừng như hiện nay. Việc phối hợp với chính quyền nhà nước để đảm bảo có thể giảm thiểu sự lây lan dịch bệnh gây mất kiểm soát là rất cần thiết.

Để góp phần giúp tình trạng dịch bệnh hiện nay, APT cho ra dòng sản phẩm đèn LED Ultral Violet ( Đèn chiếu sáng cực tím) với tính năng chủ yếu là gây ức chế và tiêu diệt vi khuẩn, virus và các mầm mống gây bệnh khác.

Sau đây là các ứng dụng đèn Ledy UV ( Đèn diệt khuẩn cực tím ):

1. Khử trùng buồng thang máy khi không có người( hoặc có người)

Buồng thang máy hàng ngày có rất nhiều người tiếp xúc ra vào. Các va chạm vào bề mặt bên trong là thường xuyên và không tránh khỏi việc tiếp xúc hoặc mang vi khuẩn, mầm mống gây bệnh.

Gắn trong buồng thang máy mục đích ức chế và diệt vi khuẩn ở các bề mặt của thang máy.

Ứng dụng: Thang máy chung cư, văn phòng, nhà hàng, khách sạn,...

2. Khử trùng hành lang chung, sảnh công cộng

Hành lang là nơi mọi người di chuyển thường xuyên và là khu vực công cộng. Với nơi có nhiều người tiếp xúc thì các vi khuẩn có thể hoạt động và phát triển. Vì vậy,  khó có thể khống chế chặt chẽ.

Đèn được trang bị tại hành lang có thể phần nào góp phần gây ức chế được sự phát triển của vi khuẩn.

Ứng dụng: Hành lang chung cư, tòa nhà văn phòng, khách sạn, trung tâm thương mại,...

3. Khử trùng vật dụng sinh hoạt

Các vật dụng hàng ngày sau khi sử dụng đều cần vệ sinh sạch sẽ để hạn chế  các mầm mống gây bệnh. Với hiện trạng dịch bệnh hiện nay, việc vệ sinh các vật dụng hàng ngày là rất cần thiết nhằm hạn chế sự sinh sản của vi khuẩn gây ảnh hưởng đến sức khỏe.

Với ứng dụng của đèn UV, ta có thể tự làm một không gian nhỏ để khử khuẩn trực tiếp các vật dụng sinh hoạt thường ngày hay những vật dụng cần thiết như khẩu trang, đồ bảo hộ, các vật dụng dễ mang và ẩn chứa vi khuẩn.

Khử khuẩn: Khẩu trang, chăn mền, quần áo, đồ dùng trẻ em, đồ dùng bếp,...

4. Buồng khử trùng, khử trùng cơ thể ( sau khi đi thăm bệnh nhân, ở khu vực ô nhiễm)

Buồng khử trùng là sản phẩm mới và thiết thực trong mua dịch bệnh. Song vẫn đang có nhiều tranh cãi về sản phẩm này. Việc hiệu quả của sản phẩm không phải là bài toán đơn giản chỉ diệt khuẩn mà còn cần an toàn cho sức khỏe của con người.

Đối với mỗi người, việc hoàn toàn không tiếp xúc bên ngoài là điều khó khăn. Các vi khuẩn không nhìn thấy được có thể và đang bám vào trên cơ thể như trên quần áo, nón, giày dép hoặc trên làn da, tóc.

Đèn UV như một phương pháp tiệt trùng để có thể giảm thiểu việc vi khuẩn có thể bám và xâm nhập vào cơ thể.

Đèn trang bị cho buồng khử trùng được sử dụng có thể là nơi khử trùng trực tiếp cho con người, các vật dụng y tế, vật  sử dụng thường xuyên trong khu dịch bệnh.

Khử trùng: Nhân viên y tế, người thăm bệnh, người tiếp xúc khu vực nhiều người.

5. Khử trùng không gian sinh hoạt ( lập trình thời gian, chuyển động)

Tránh tình trạng đi lại nơi đông người thì khi làm việc hay sinh hoạt phần lớn thời gian đều là nơi ở.  Căn hộ, nhà, phòng ở,... là không gian quan trọng nhất hiện nay. Các không gian thường sinh hoạt dễ ẩn chứa mầm bệnh như: Phòng khách, phòng bếp, phòng vệ sinh,... đây là các nơi ẩn chứa nhiều nguyên nhân gây bệnh.

Trang bị đèn diệt khuẩn tại nhà để hạn chế mầm mống đang và đã phát triển. Bảo vệ bản thân cũng như người thân của mình khỏi các vi khuẩn nguy hại.

6. Kết hợp quạt gió khử trùng không gian rộng bằng cách đối lưu không khí.

Với các không gian lớn để tối ưu đèn ( Khi không thể trang bị quá nhiều đèn UV ) ta có thể sử dụng quạt gió để tận dụng hiệu quả của đèn UV bằng phương pháp đối lưu không khí.

Sử dụng đèn ở các không gian như phòng tập thể dục, thể thao, phòng họp, hội nghị lớn, phòng ăn tập thể,...

Lời khuyên:

Bệnh dịch hiện nay đang có chiều hướng tăng và khó kiểm soát. Chính phủ đã đưa ra các biện pháp hạn chế, đề phòng đến ngươi dân. Hãy cố gắng thực hiện nghiêm túc để trước là bảo vệ tốt cho bản thân sau là gia đình và xã hội. Giữ cơ thể luôn sạch sẽ, sức khỏe tốt nhất có thể để virus Covid-19 ít có khả năng xâm nhập vào cơ thể bạn.

Vi khuẩn là dạng thực thể không thể nhìn thấy bằng mắt nên sự nguy hiểm khó mà lường trước được vì vậy bản thân mỗi người chúng ta chỉ có thể cố gắng phòng tránh tốt nhất có thể.

 

Tags : VIRUS virus corona diệt virus diệt vi khuẩn sản phẩm diệt vi khuẩn corona đèn diệt khuẩn đèn diệt virus den dieet virus den uv đèn diệt khuẩn ánh sáng cực tím
x
img

Thêm vào giỏ hàng thành công

 

X