ỨNG DỤNG CÁC CHẾ ĐỘ MÀU TRONG CHIẾU SÁNG

Công ty Cổ phần Công nghệ Plasma Ứng Dụng 18/01/2021
ỨNG DỤNG CÁC CHẾ ĐỘ MÀU TRONG CHIẾU SÁNG

ỨNG DỤNG CÁC CHẾ ĐỘ MÀU TRONG CHIẾU SÁNG

Chúng ta có thể dễ dàng nhận thấy ánh sáng của các công trình nội-ngoại thất có nhiều màu sắc khác nhau, từ vàng đến trăng. Trên phương diện kỹ thuật, màu sắc của các loại đèn được xác định bởi các nhiệt độ màu khác nhau. Trong bài viết này chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về Bảng nhiệt đồ màu của một bóng đèn và ứng dụng của chúng trong chiếu sáng.

Khái niệm

Nhiệt độ màu được đo bằng đơn vị kelvin, viết tắt K. Nhiệt độ màu thể hiện tông màu của của bóng đèn. Tông màu ấm thì sẽ có màu vàng, ngược lại ánh sáng trắng thì sẽ thuộc tông màu lạnh.

 

Bảng nhiệt độ màu được chia làm 3 cấp độ chính là: vàng, trung tính và màu trắng.

Ánh sáng vàng: nhiệt độ màu được nhắc đến nhiều nhất là 2700K và 3000K. Trong đó 2700K là nhiệt độ màu của bóng đèn sợi đốt. 3000K là nhiệt độ màu của đèn LED. Đây là ánh sáng tốt cho sự nghỉ ngơi và giấc ngủ.

Ánh sáng trung tính: nhiệt độ được nhắc đến nhiều nhất là khoảng 4000K. Cho ánh sáng hài hòa, pha chút vàng nhẹ nhàng. Đây là ánh sáng tạo cảm giác thư giãn.

Ánh sáng trắng: nhiệt độ màu dao động trong khoảng 6500K. Đây là màu ánh sáng gần với ánh sáng ban ngày nhất. Kích thích sự tỉnh táo và tập trung, giảm thiểu tình trạng buồn ngủ ở người sử dụng.

ứng dụng của bảng nhiệt độ màu:

Khi bảng nhiệt độ màu ra đời, chúng giúp rất nhiều trong cuộc sống từ nghỉ ngơi đến phục vụ công việc. Bây giờ chúng ta cùng tìm hiểu với 3 chế độ màu trên sẽ áp dụng như thế nào nhé:

Ánh sáng vàng:

Phù hợp với không gian thư giãn như phòng ngủ, phòng khách,… ánh sáng có tông màu vàng ấm sẽ là lựa chọn tốt nhất.

Ánh sáng trung tính: 

Với tông màu này sẽ phù hợp với không gian phòng khách, nhà bếp, phòng tắm,… Ngoài ra 2 tông màu vàng và trung tính để có thể sử dụng cho không gian cần sự ấm cúng, thư giãn như nhà hàng, quán cafe, quầy pha chế, quầy bar,…

Ánh sáng trắng:

Ánh sáng ở dải nhiệt độ này được sử dụng nhiều trong các văn phòng làm việc, khu trưng bày, trung tâm thương mại,… thể hiện sự hiện đại, rõ ràng, cần sự sáng tạo trong công việc.

 

Tags : den downlight den led den led van phong
x
img

Thêm vào giỏ hàng thành công

 

X